Safe image 10

Nữ cán bộ “gọi giang hồ” h.ành h.ung người dân?

Những ngày vừa qua, gia đình bà Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1979, trú phường Ia Kring, TP. Pleiku, Gia Lai) luôn sống trong lo lắng và bất an khi gia đình bà liên tục bị bà Nguyễn Thị Minh Tâm-tổ trưởng tổ đo đạc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP. Pleiku “thuê giang hồ” để giải quyết tranh chấp đất đai…

Theo tố cáo của bà Nguyễn Thị Thùy Trang vào năm 2004, chị của bà mua một lô đất có diện tích 971 m2 tại tổ 12, phường Hội Phú.

Sau đó, người chị đã giao cho vợ chồng bà Trang quản lý, sử dụng lô đất trên. Vào ngày 10/11/2017, vợ chồng bà Trang nhận được tin báo về việc chủ lô đất liền kề là vợ chồng bà Nguyễn Thị Minh Tâm – tổ trưởng tổ đo đạc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP. Pleiku cho người phá dỡ, di dời cột mốc hàng rào để lấn chiếm khoảng 50m2 đất của chị bà. Gia đình bà Trang đã nhiều lần gửi đơn đến cơ quan chức năng yêu cầu gia đình cán bộ Tâm phải trả lại hiện trạng như ban đầu nhưng không được chấp thuận.

Về  phía gia đình người hàng xóm vẫn tiếp tục cho người đổ vật liệu, tiến hành lấn và xây dựng trái phép trên phần đất của chị bà Trang dù cho UBND phường Hội Phú khi vào cuộc đã hơn 1 lần yêu cầu không được thay đổi hiện trạng…

Đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang tố cáo bà Nguyễn Thị Minh Tâm tại công an phường Tây Sơn

Đến ngày 23/3/2018, vụ việc được Tòa án nhân dân TP. Pleiku thụ lý giải quyết. Vào lúc 9 giờ ngày 19/9/2018, tại phiên hòa giải, vợ chồng cán bộ Tâm đã ủy quyền cho bà Bùi Thị Hằng cùng một nhóm thanh niên xăm trổ đến làm việc.

Tại tầng 3 của trụ sở Tòa, nhóm người này đã uy h.j.ê’.p k.iê’m cớ gây náo loạn và dọa sẽ đ.â m chê’.t vợ chồng bà Trang trước sự chứng kiến của thư ký và thẩm phán. Chưa dừng lại ở đó, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, bà Trang đã lên chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP. Pleiku (nằm trong trụ sở UBND TP. Pleiku) để gặp cán bộ Tâm hỏi cho ra lẽ. Lúc này, cán bộ Tâm liền móc điện thoại ra gọi và một lát sau thì nhóm người do bà Hằng lập tức kéo đến và h.ành h.ung bà Trang ngay tại trụ sở UBND TP. Pleiku.

“Nhóm người của bà Hằng đã xông vào tát tôi ngay tại phòng Tài nguyên Môi trường trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ và nhân dân. Quá sợ hãi, tôi đã phải chạy vào nhờ lãnh đạo văn phòng đăng ký đất đai điện thoại cho cảnh sa’.t 113 đến can thiệp thì nhóm bà Hằng mới chịu bỏ đi. Sau đó, cảnh sa’.t đã hộ tống tôi về trụ sở Công an phường Tây Sơn để trình báo toàn bộ sự việc. Tôi thật không thể nghĩ ra, ngay giữa cơ quan công quyền mà cán bộ Tâm lại hành xử như vậy”, bà Trang nói trong bức xúc.

Nhiều đối tượng lạ có mặt tại UBND thành phố Pleiku nghi có liên quan đến vụ việc.

Để làm rõ vụ việc, chúng tôi đã gặp nhiều người chứng kiến chuyện xảy ra vào chiều ngày 19/9/2018 thì được nhiều lãnh đạo phòng ban ở UBND TP. Pleiku x.a’ c nhận rằng lời bà Trang nói là sự thật đồng thời còn cung cấp cả ảnh chụp nhóm người gây rối trên.

Về việc này, đại diện cán bộ Công an phường Tây Sơn (TP. Pleiku, Gia Lai) x.a’ c nhận: “Vào chiều ngày 19/9/2018, Cảnh sa’.t 113 có bàn giao bà Trang đến Công an phường Tây Sơn để trình báo việc bà này bị giang hồ đ.a’nh ngay tại trụ sở UBND TP. Pleiku. Đồng thời, Công an phường Tây Sơn sau khi tiếp nhận vụ việc, đã hướng dẫn người bị hại làm đơn trình báo đồng thời tiến hành x.a’ c minh, điều tra làm rõ”.

Cũng liên quan đến sự việc nói trên, Trung tá Phan Nhật Toàn – Trưởng Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: “Hiện tại phía cơ quan Công an thành phố Pleiku đã nhận được đơn thư của bà Trang. Trước hết, cơ quan chúng tôi đang trong quá trình x.a’ c minh, điều tra làm rõ phản ánh trên và sẽ xử lsy nghiêm đối tượng nếu vi phạm pháp luật…”.

Việc bà Nguyễn Thị Minh Tâm – tổ trưởng tổ đo đạc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP. Pleiku có hành vi “thuê giang hồ” h.ành h.ung người dân tại trụ sở UBND TP. Pleiku là hoàn toàn vi phạm pháp luật. Mặt khác, với hành vi của bà Tâm đang làm xấu đi hình ảnh của một cán bộ cơ quan nhà nước…

Một số đối tượng rất manh động và hung hãn

Trước sự việc trên, đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cần nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan vào cuộc điều tra nhằm trả lại đất cho bà Trang ổn định cuộc sống. Đồng thời, xử lý nghiêm trường hợp của bà Tâm cố tình coi thường pháp luật để trấn an dư luận.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Nghệ an Hà Nội Sài Gòn Cộng sản quốc hội