Safe image 10

Hà Nội: “Cướp” hồ sơ tại buổi đấu giá đất ngay ở sân UBND huyện

Hình ảnh trên clip cho thấy có một nhóm thanh niên ngang nhiên giật hồ sơ từ tay người dân ngay trong sân UBND huyện Thạch Thất, bất chấp có lực lượng cảnh sát ở ngay cổng UBND huyện.

Hình ảnh trên clip cho thấy có một nhóm thanh niên ngang nhiên giật hồ sơ từ tay người dân ngay trong sân UBND huyện Thạch Thất, bất chấp có lực lượng cảnh sát ở ngay cổng UBND huyện.

Sáng nay 16.11, nguồn tin của Dân Việt tại UBND huyện Thạch Thất xác nhận có vụ việc một số người giật hồ sơ của người dân tham gia đấu giá đất ngay tại UBND huyện.

Vụ việc xảy ra vào ngày 10.11 vừa qua, khi UBND huyện Thạch Thất tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất (đợt 2).

 ha noi: “cuop” ho so tai buoi dau gia dat ngay o san ubnd huyen hinh anh 1

Nhóm thanh niên giật hồ sơ của người dân ngay trong sân UBND huyện Thạch Thất. Ảnh chụp từ clip VTV24.

Theo thông báo mời tham gia đấu giá, diện tích đất được đấu giá hơn 6661m2, được chia làm 42 lô. Giá khởi điểm ở vị trí 1 là 8,5 triệu đồng/m2 (35 lô), vị trí 2 là 6 triệu đồng/m2 (7 lô), bước giá 200 nghìn đồng/m2.

Được biết, việc phát hành hồ sơ mời tham gia đấu giá và tiếp nhận hồ sơ đăng ký đấu giá được thực hiện từ ngày 1.10.2018 đến 17h00 ngày 8.11.2018 tại Phòng TNMT huyện Thạch Thất.

Người tham gia đấu giá nộp hồ sơ đăng ký tham gia cho Công ty CP Đấu giá Số 5 – Quốc gia (đây là đơn vị Tổ chức đấu giá) qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Phòng TNMT huyện Thạch Thất.

Việc đấu giá được tổ chức vào sáng ngày 10.11 tại Hội trường UBND huyện Thạch Thất.

 ha noi: “cuop” ho so tai buoi dau gia dat ngay o san ubnd huyen hinh anh 2

Nhóm thanh niên đi theo người dân từ phía trong UBND huyện ra phía cổng. Ảnh từ clip VTV24.

 ha noi: “cuop” ho so tai buoi dau gia dat ngay o san ubnd huyen hinh anh 3

Sau đó, một thanh niên giật hồ sơ, giấy tờ trong túi của người dân rồi chuyển cho những người khác. Ảnh chụp clip của VTV24.

 ha noi: “cuop” ho so tai buoi dau gia dat ngay o san ubnd huyen hinh anh 4

Trong clip, phía ngoài cổng UBND huyện có nhiều người mặc sắc phục công an. Ảnh chụp từ clip VTV24. 

Theo hình ảnh trong clip được Trung tâm tin tức VTV24 phản ánh, khi người dân đi từ UBND huyện ra phía cổng đã bị một nhóm thanh niên đi theo, ngang nhiên giật hồ sơ từ trong túi xách. Sau đó, người này đưa cho một thanh niên khác bỏ chạy vào trong mặc cho người dân đuổi theo. 

Đáng chú ý, trong clip cũng có nhiều người mặc sắc phục công an đứng ở khu vực cổng. Tuy nhiên, người dân vẫn bị giật hồ sơ đấu giá ngay từ trong sân trụ sở UBND huyện Thạch Thất.

Trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cho biết vụ việc đã được lãnh đạo huyện giao cơ quan công an xác minh, làm rõ.

Nguồn: Báo Dân Việt

Nợ công chính phủ Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Nghệ an Hà Nội Nguyễn Xuân Phúc Sài Gòn Cộng sản