Chrishayes

3 dân biểu Úc quan tâm cuộc tuyệt thực của ông Trần Huỳnh Duy Thức

Ba vị dân biểu Úc vừa viết thư bày tỏ mối lo ngại về tình trạng sức khỏe của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực trong nhà tù cộng sản.

Trong thư đề ngày 13 tháng 9 năm 2018, ba dân biểu Chris Hayes, Julian Hill và Clare O’Neill cũng yêu cầu đại sứ Úc tại Việt Nam Craig Chittick chú ý theo dõi tình hình của ông Thức, khi cuộc tuyệt thực của ông đã đi quá ngày thứ 30, và gia đình ông hoàn toàn không nhận được thông tin gì từ trại giam số 6, huyện Thanh Chương, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, vào hôm Thứ Tư 12/09, ba vị dân biểu Úc gặp gỡ một phái đoàn người Việt từ đài Vietnam Sydney Radio ngay trước tòa nhà Nghị Viện. Phái đoàn này lúc đó đang trong cuộc tuyệt thực kéo dài 12 giờ để phản đối sự ngược đãi ông Trần Huỳnh Duy Thức trong tù ở Việt Nam.

Các vị dân biểu Úc ghi nhận, ông Trần Huỳnh Duy Thức là một cựu kỹ sư và doanh nhân, và cũng là một nhà hoạt động nhân quyền. Dưới bút hiệu Trần Đông Chấn, ông đã viết nhiều bài trên mạng chỉ trích chế độ CSVN. Ông cũng viết về những vấn đề xã hội, chính trị và kinh tế đang tồn tại ở Việt Nam.

Ba vị dân biểu Úc công nhận ông Trần Huỳnh Duy Thức là một cá nhân can đảm đã bày tỏ mong muốn ở lại Việt Nam để phục vụ đất nước, thay vì chấp nhận đi lưu vong để đổi lấy việc được thả sớm. Cái gọi là tội trạng duy nhất của ông là tranh đấu cho sự thăng tiến của công lý và nhân quyền ở Việt Nam.

Nguồn: SBTN

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản